CÔNG TRÌNH TRÙNG TU CHÙA SÙNG ÂN HOÀN THÀNH TRƯỚC TẾT “RỒNG”

This post is also available in: Tiếng Việt (Vietnamese)

Công trình trùng tu, tôn tạo di tích Chùa Sùng Ân thuộc xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương do Tập đoàn KITA Group công đức đã được nhanh chóng hoàn thiện các công đoạn còn lại để phục vụ cho người dân vào cúng bái dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Theo đó, Chùa Sung Ân đã được tu bổ các khu Tam bảo (tu bổ mái, lát lại nền, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, sơn lại tường); tôn tạo nhà Tổ, nhà Mẫu, Cổng (Tam quan), gác chuông, hồ bán nguyệt; tôn tạo và xây dựng nhà khách, nhà Ni, cổng phụ, nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh, am hóa vàng, nhà nối giữa Tam bảo và nhà Tổ, xây dựng cảnh quan sân vườn cây xanh, tường bao, lối đi và hạ tầng kỹ thuật khu di tích.

Đại diện KITA Group, ông Đàm Thận Mạnh – Trưởng ban quản lý dự án chia sẻ: Tập đoàn KITA Group rất vui mừng khi công trình trùng tu và tôn tạo di tích Chùa Sùng Ân hoàn thành để phục vụ toàn thể quý Phật tử và nhân dân gần xa tới cúng bái, đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền đang đến gần. Bên cạnh đó, toàn thể Ban lãnh đạo Tập đoàn cùng những người công nhân tham gia xây dựng công trình rất hoan hỷ khi được góp một phần sức lực vào công trình tâm linh này, không chỉ đóng góp công quả mà còn góp phần giúp con cháu nhiều đời sau hiểu rõ hơn về chốn tổ, về giá trị vùng đất Hải Dương năm xưa.

Sơ lược về Chùa Sùng Ân: Chùa Sùng Ân trước đây toạ lạc trên thế đất hình hoa sen trên thân rồng chầu phía trước làng. Tương truyền nhờ một nhà nho tinh tường phong thuỷ địa lý chỉ cho nơi có Rồng chầu phía sát chân đê của phía đông sông Cửu An. Các bậc tiền nhân đã chuyển về xây dựng chùa và đặt tên là Liên Hoa Tự. Đến thời nhà Nguyễn niên hiệu Bảo Đại năm Tân Mùi (1931) chùa được đại trùng tu và đổi tên thành Sùng Ân tự cho đến ngày nay.

Cùng xem lại hình ảnh của Chùa Sùng Ân sau khi được trùng tu và tôn tạo:

Leave a Reply

Your email address will not be published.