KITA GROUP TỔ CHỨC LỄ ĐỘNG THỔ TRÙNG TU TÔN TẠO DI TÍCH CHÙA SÙNG ÂN

This post is also available in: Tiếng Việt (Vietnamese)

Sáng ngày 29/09 (tức ngày 15/08 năm Quý Mão), KITA Group đã long trọng tổ chức Lễ động thổ trùng thu, tôn tạo chùa Sùng Ân thuộc xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, đại diện Lãnh đạo xã Thúc Kháng, Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Ban lãnh đạo KITA Group, đơn vị xây dựng VIDC, cùng toàn thể quý Phật tử và nhân dân Châu Khê tại hương tại phố.

KITA-Group-1

Ông Lê Văn Lợi – Tổng Giám đốc KITA Group phát biểu tại buổi lễ khởi công trung tu tôn tạo di tích Chùa Sùng Ân

Chùa Sùng Ân trước đây toạ lạc trên thế đất hình hoa sen trên thân rồng chầu phía trước làng. Tương truyền nhờ một nhà nho tinh tường phong thuỷ địa lý chỉ cho nơi có Rồng chầu phía sát chân đê của phía đông sông Cửu An. Các bậc tiền nhân đã chuyển về xây dựng chùa và đặt tên là Liên Hoa Tự. Đến thời nhà Nguyễn niên hiệu Bảo Đại năm Tân Mùi (1931) chùa được đại trùng tu và đổi tên thành Sùng Ân tự cho đến ngày nay.

Trải qua biến đổi của thời gian cũng như các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Chùa Sùng Ân đã bị xuống cấp nghiêm trọng, cần được quy hoạch, tu bổ, tôn tạo. Các kết cấu tàu mái, kèo, hoành bị mối mọt, hầu hết đã mục ải, không còn khả năng chịu lực; rui mái, lá mái nứt gãy, mục mọt hoàn toàn, hư hỏng nghiêm trọng có nguy cơ bị sập đổ; mái lợp thủ công vỡ dột,… gây hư hại về tài sản và mất an toàn. Diện tích chùa nhỏ hẹp, thiếu không gian để nhân dân, Phật tử chiêm bái.

Là Tập đoàn với 10 năm phát triển, KITA Group không chỉ trú trọng phát triển kinh doanh mà còn phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Với mong muốn đó, tập đoàn đã thực hiện trùng tu, cải tạo công trình ý nghĩa này.

KITA-Group-2

Nghi lễ động thổ trùng tu tôn tạo di tích chùa Sùng Ân

Được sự nhất chí của Đảng Ủy, các Ban ngành, cùng toàn thể các tăng ni, phật tử, KITA Group vinh dự trở thành chủ đầu tư thực hiện công tác xây dựng, trùng tu và cải tạo di tích chùa Sùng Ân, bao gồm các khu: khu Tam bảo, nhà Tổ; tôn tạo nhà Mẫu, cổng (tam quan), gác chuông, hồ bán nguyệt; tôn tạo, xây dựng nhà khách, nhà Ni, cổng phụ, nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh, am hóa vàng, nhà nối giữa Tam bảo và nhà Tổ, sân vườn cây xanh, tường bao, lối đi và hạ tầng kỹ thuật di tích.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Lợi – Tổng Giám đốc KITA Group chia sẻ “Đến với tín ngưỡng tâm linh của Việt Nam là một điều thật thiêng liêng. Trong suốt quá trình KITA Group phát triển, chúng tôi luôn cố gắng phát triển kinh doanh song hành cùng những giá trị nhân văn của đất nước. Trong đó tín ngưỡng tôn giáo là một điều thiêng liêng và cao cả. Chúng tôi mong rằng, sau khi hoàn thiện chùa sẽ là một không gian văn hóa, tín ngưỡng rộng rãi, sạch đẹp, góp phần làm phong phú đời sống tâm linh của nhân dân, phật tử trên cả nước.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.