CAO TỐC 12.000 TỶ ĐỒNG KẾT NỐI TP.HCM VỚI MIỀN TÂY TRƯỚC NGÀY THÔNG XE

This post is also available in: English (English)

Hàng nghìn công nhân, kỹ sư đang tập trung hoàn thành 51km cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với dự kiến phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dài 51 km, đi qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang, giúp giảm tải cho quốc lộ 1A. Điểm đầu của cao tốc là nút giao Thân Cửu Nghĩa, thuộc huyện Châu Thành, Tiền Giang. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối vùng Tây Nam Bộ với TP.HCM. Dự án có vốn đầu tư ban đầu hơn 14.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2013 nhưng bị đình trệ, sau đó được điều chỉnh còn hơn 12.000 tỷ đồng.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận kết nối với cao tốc TP.HCM – Trung Lương tại nút giao Thân Cửu Nghĩa. Hạ tầng tại nút giao quan trọng nhất của dự án này cơ bản hoàn thành, một số hạng mục như hệ thống chiếu sáng, đèn tính hiệu… chuẩn bị được lắp đặt.

Theo chủ đầu tư, dự án đạt 85% khối lượng, đảm bảo tiến độ thông xe kỹ thuật vào ngày 30/11. Dự kiến sẽ phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

41/51 km mặt đường đã được thảm nhựa, 10 km còn lại nằm rải rác trên địa bàn thuộc thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè.

Đơn vị thi công tập trung nhiều máy móc, công nhân thảm nhựa đoạn cao tốc đi qua thị xã Cai Lậy.

Nhóm công nhân thi công song song lắp đặt hệ thống rào chắn, lan can, biển báo… hai bên cao tốc.

Công nhân tập trung lắp dải phân cách giữa hai hướng lưu thông của cao tốc

.

Lãnh đạo Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (doanh nghiệp thực hiện dự án cho biết) gần 1.500 cán bộ, kỹ sư, công nhân đã được tiêm 2 liều vắc xin phòng COVID-19, đạt trên 95% để đảm bảo an toàn.

Toàn bộ tuyến cao tốc có 39 cây cầu cơ bản đã được hoàn thành. Đơn vị thi công đang hoàn thành những hạng mục phụ trong những ngày tới.

 

Tuyến cao tốc này khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, cũng như giải quyết tình trạng quá tải ở Quốc lộ 1.

Tuyến cao tốc này khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, cũng như giải quyết tình trạng quá tải ở Quốc lộ 1.

Nút giao An Thái Trung, huyện Cái Bè – điểm cuối cao tốc chuẩn bị hoàn thành khối lượng thi công, nút giao này kết nối cao tốc với Quốc lộ 30.

Trích nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/cao-toc-12000-ty-dong-ket-noi-tphcm-voi-mien-tay-truoc-ngay-thong-xe-c46a1303257.html?

Leave a Reply

Your email address will not be published.